HOẠT ĐỘNG TRONG LỚP VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ 3-6 TUỔI

Bám sát tiêu chí đào tạo của Montessori, Vườn Ươm Hạnh Phúc mang lại cho trẻ môi trường học tập và vui chơi tại đó,

  1. Trẻ sẽ tự chăm sóc được bản thân mình như rửa tay, tự lấy nước, tự thay quần áo, thay và buộc dây giày, rót nước…), trẻ làm được những việc trên một cách tự chủ, và với một niềm vui là tôi có thể làm.
  2. Việc học tập chung với các lứa tuổi lớn nhỏ khác nhau, việc được chỉ dẫn chăm sóc giáo cụ trong lớp, lau bàn sau bữa ăn, chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc cây cối trong lớp và xung quanh trường… giúp trẻ nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xung quanh.
  3. Các hoạt động thể chất ngoại trời ( đi dạo, đạp xe, chạy bộ…) vào các buổi sáng trong khuôn viên cư dân giúp trẻ phát triển thể lực, giúp các con nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Cùng với hoạt động thể chất trên, ngay trong lớp việc tiếp xúc giáo cụ giúp các con linh hoạt các giác quan và có một điều đặc biệt đó là sự phối hợp nhip nhàng và linh hoạt giữa tay và mắt của các con, điều đó giúp não bộ các con phát triển từng ngày.
  4. Trên hết, các hoạt động liên quan đến giáo dục lễ nghi cũng được đưa vào hàng ngày trong lớp, chào hỏi, xin phép , nói lời cám ơn hoặc xin lỗi và cách nhờ giúp đỡ cũng được đưa vào chương trình học hàng ngày .