GIỚI THIỆU mầm non vườn ươm hạnh phúc

Trường mầm non Vườn ươm Hạnh Phúc được hình thành với mục đích mang lại cho trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi một môi trường học tập song ngữ Tiếng Anh kết hợp với Phương Pháp Montessori. Trường được thiết kế an toàn, học cụ nhập khấu đạt tiêu chuẩn Châu Âu, là nơi trân trọng từng cảm xúc nhỏ của các em bé.

Chúng tôi tôn trọng sự khác biệt, hổ trợ và khuyến khích tư duy độc lập của trẻ, hướng dẫn các con làm việc, học tập cùng nhau trên tinh thần hợp tác và khơi gợi sự tử tế vốn có sẵn từ bên trong của trẻ. Chúng tôi mong muốn mầm non Vườn ươm Hạnh Phúc là nơi kết nối giữa phụ huynh và nhà trường để tạo ra môi trường giáo dục thống nhất , để cho mỗi EM BÉ được là Chính mình với phiên bản tốt nhất

 

Trường mầm non Vườn ươm hạnh phúc

Tầm nhìn và sứ mệnh

1. Tôn chỉ

Mầm non Vườn ươm Hạnh phúc khích lệ và chăm sóc ước mơ của từng trẻ, của phụ huynh, của các thầy cô và các thành viên Mầm non Vườn ươm Hạnh phúc, tạo cho các em niềm vui đến trường, tình yêu cuộc sống và luôn tự tin vươn đến những ước mơ cao đẹp trong tương lai.

2. Tầm nhìn:

Mầm non Vườn ươm hạnh phúc trở thành hệ thống mầm non thân thiện, linh hoạt với sự hỗ trợ cá nhân tốt nhất cho sự phát triển của từng Em bé, giúp các con xây dựng sự tự tin, niềm đam mê học tập, tính tự lập, có tinh thần trách nhiệm và hợp tác đáp ứng tiêu chí đầu tiên của một công dân toàn cầu.

3. Sứ mệnh:

Tạo môi trường trải nghiệm tích cực, hấp dẫn, giàu tình thương và tri thức, phát triển tài năng và nuôi dưỡng niềm hạnh phúc, tinh thần tự tin vươn tới hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp cho các công dân toàn cầu nhỏ tuổi ở chặng đường phát triển đầu tiên, góp phần xây dựng thế giới hòa bình bền vững.

Quan điểm

Vườn ươm Hạnh phúc tôn trọng và săn sóc mỗi trẻ như một công dân toàn cầu nhỏ tuổi độc lập với những thiên hướng và lộ trình phát triển tài năng riêng. Trẻ được tạo điều kiện để phát triển toàn diện về Thể chất, Tình cảm – Xã hội, Nhận thức, Ngôn ngữ và Nghệ thuật qua các hoạt động, trải nghiệm phong phú.

Trẻ em Vườn ươm Hạnh phúc luôn vui khỏe và yêu thích thiên nhiên, tự tin và yêu hòa bình; sáng tạo, hạnh phúc và có nhiều cơ hội phát triển năng lực bản thân.

Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ bằng tình thương, trách nhiệm và tài năng của đội ngũ chuyên gia cố vấn, giáo viên mầm non h phúVườn ươm Hạnc và phụ huynh; vận dụng sáng tạo các phương pháp hiện đại và cùng phụ huynh tạo cơ hội trải nghiệm tối đa cho trẻ trên lớp cũng như ở nhà.

Phương pháp giáo dục

Dựa trên nhịp độ phát triển của trẻ trong 6 năm đầu đời, phương pháp Montessori đánh thức tiềm năng sẵn có, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn vàng trong phát triển của trẻ và cũng là giai đoạn nhạy cảm của trẻ. Thời kỳ này vô cùng quan trọng trong sự trưởng thành của trẻ, vì đây là giai đoạn trẻ có thể rèn luyện một khả năng đặc biệt nào đó một cách dễ dàng, thoải mái nhất. Trong thời kỳ này trẻ liên tục dùng các giác quan để trải nghiệm và nhận thức về thế giới xung quanh.

Với mong muốn cùng với Ba Mẹ tạo ra một môi trường thích hợp, giúp trẻ có thời gian và cơ hội đầy đủ để rèn luyện các hoạt động giúp trẻ khám phá, cảm nhận thế giới xung quanh mình, giúp trẻ rèn luyện TÍNH TỰ LẬP, SỰ TỰ TIN VÀ KHẢ NĂNG THÍCH NGHI TỐT ở các môi trường khác nhau ở giai đoạn sau 6 tuổi, chúng tôi đã sử dụng phương pháp Montessori để áp dụng trong việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ.

Cụ thể trong lĩnh vực Toán học, trẻ có cơ hội làm quen với các kiến thức sơ đẳng về Toán học như số và lượng từ 1 đến 100, biết sử dụng các vật tượng trưng để tách – gộp, so sánh các nhóm đối tượng,… Từ đó, tư duy Toán học cụ thể, kỹ năng phối hợp tay – mắt và trí não của trẻ dần dần hình thành, tạo nền tảng phát triển trí tuệ logic, tăng khả năng xử lý dữ liệu nhanh sau này.

Tại sao bạn chọn Mầm non Vườn ươm hạnh phúc?

Vườn ươm hạnh phúc quận 9

Cảm nhận phụ huynh

"

Mình là Vũ Thị Dung, phụ huynh bé Phạm Vũ Tuấn Minh. Bé đã học ở Mầm non Vườn Ươm Hạnh Phúc từ khi 3 tuổi đến nay đã được 3 năm. Mình rất ưng ý khi cho Minh đi học trường này vì các cô giáo ở đây rất yêu nghề, ngày nào cũng chào đón các con tới trường với nụ cười tươi, khuân mặt rạng rỡ tràn đầy năng lượng. Mình cảm nhận được rằng các cô thực sự yêu nghề và yêu các bé. Nhà mình ở ngay cạnh trường mà hiếm khi nào mình nghe thấy tiếng trẻ khóc. Và giờ đây, sau 3 năm học ở Mầm non Vườn Ươm hạnh phúc, trình độ tiếng Anh của Minh đã đủ để giao tiếp hội thoại hàng ngày, đã có thể bật ra câu trả lời bằng tiếng Anh khi bố mẹ hỏi. Minh đã biết đọc và làm toán cộng trừ trong phạm vi 100, mặc dù ở nhà bố mẹ không dạy thêm và cũng không cho Minh đi học thêm gì ở ngoài. Với những gì Mầm non Vườn Ươm Hạnh phúc đã chuẩn bị cho con trong 3 năm qua, Minh hoàn toàn đủ kiến thức và tự tin bước vào lớp 1. Năm nay mình lại tiếp tục cho em gái của Minh vào học ở trường này. Vườn Ươm Hạnh phúc là nơi các cô tâm huyết với nghề và các con mình thực sự có được tuổi thơ hạnh phúc.

Phụ huynh bé Minh Tuấn

Lớp Apple

"

Tuổi thơ con ở đâu?
Con bé loắt choắt
Không biết màu sắc
Không thể tập trung
Cô dạy con nhé!
Con hay đòi hỏi
Con muốn quan tâm
Mẹ không hề hiểu
Cô chỉ mẹ luôn.
Con không muốn nghe
Con không chịu nhai
Con thích ăn kẹo
Cô khuyên cô nhủ.
Con luôn hỏi mẹ
"Sao cô hiền thế?"
"Chuyện này chuyện riêng!"
"Mẹ tin con nhé!"
"Con không làm được!"
Con làm được mà!
Con hát hạnh phúc
Con là chính con.
Tuổi thơ con đó
Một ngày bên cô
Một trời hạnh phúc
Vườn ươm của cô
Vườn ươm hạnh phúc.

Phụ huynh bé Bảo Trâm

Lớp lá 1

"

Trường mầm non vườn ươm hạnh phúc- nơi trao gởi yêu thương. Như bao bà mẹ khác, lần đầu tiên cho con đi học mình rất bâng khuâng và lo lắng khi cố chọn cho con 1 ngôi trường phù hợp để con vui choi học tập và cũng là nơi để mình đủ tin tưởng trao gởi bé cưng của mình. Tuy nhiên sự quan ngại của mình không còn nữa mãi cho đến khi mình tìm được trường mầm non VƯHP. Tại đây, các cô lúc nào cũng dịu dàng, chu đáo với các bé, luôn chia sẽ và sẵn sàng tiếp thu ý kiến của phụ huynh. Mình rất khâm phục và biết ơn su kiên nhẫn của các cô trong giai đoạn đầu tiếp nhận bé. Chính sự ko quản khó khăn, kiên trì đó đã rút ngắn sự xa lạ mang lại cảm giác được yêu thương khi bé đến trường. Nếu ba mẹ nào muốn tìm cho con 1 môi trường thân thiện để con vừa vui chơi vừa học tập , biết ngoan ngoãn, lễ phép và rèn luyện sự tự lập thì mình tin rằng VƯHP sẽ ko làm cho quí PH thất vọng.

Phụ huynh bé Sammy 

Lớp Apple

"

Tuổi thơ con ở đâu?
Con bé loắt choắt
Không biết màu sắc
Không thể tập trung
Cô dạy con nhé!
Con hay đòi hỏi
Con muốn quan tâm
Mẹ không hề hiểu
Cô chỉ mẹ luôn.
Con không muốn nghe
Con không chịu nhai
Con thích ăn kẹo
Cô khuyên cô nhủ.
Con luôn hỏi mẹ
"Sao cô hiền thế?"
"Chuyện này chuyện riêng!"
"Mẹ tin con nhé!"
"Con không làm được!"
Con làm được mà!
Con hát hạnh phúc
Con là chính con.
Tuổi thơ con đó
Một ngày bên cô
Một trời hạnh phúc
Vườn ươm của cô
Vườn ươm hạnh phúc.

Phụ huynh bé Bảo Trâm

Lớp lá 1